Ý NGHĨA HOA CÁT TƯỜNG

Cát tường cũng là một loài hoa thể hiện cho tình yêu, không mãnh liệt như hoa hồng. Tình yêu thể hiện bằng hoa cát tường thường mềm mỏng, nhẹ nhàng và tinh tế.

Hoa cát tường có tên khoa học Eustoma grandiflorum (Raf.) Shinn có nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, có khả năng chịu lạnh tốt, du nhập vào Đà Lạt nước ta lần đầu tiên khoảng hơn 8 năm về trước với nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng như: kem, tím, vàng, hồng, hồng phai, tím đậm, trắng viền tím… Cát tường không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút khách bởi vẻ đẹp đơn sơ và bởi quan niệm cát tường là loài hoa mang lại nhiều may mắn.

Ý nghĩa hoa cát tường

Cát tường – một loài hoa mang cái tên rất tiểu thư. Hoa không rực rỡ nhưng hoa toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái. Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì cát tường có ý nghĩa là “may mắn”.

Một loài hoa mềm mỏng như lụa, sắc hoa dịu dàng nhưng cũng rất da dạng: trắng, hồng, tím, đỏ… Nhìn những bông hoa Cát Tường luôn khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng e ấp của những thiếu nữ mới lớn. Tuy có vẻ đẹp gợi cho ta sự mỏng manh nhưng Cát tường lại là loài hoa vươn lên mạnh mẽ, có như thế nó mới chống chọi được thời tiết tháng 6.

Ỷ LAN HOA xin gửi đến các bạn một số ý nghĩa của hoa cát tường, hy vọng rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này và có thể lựa chọn ý nghĩa hoa cho phù hợp, thay lời muốn nói của bạn với người nhận hoa.

Chúng tôi nhận thiết kế hoa theo yêu cầu như: hoa cưới, hoa tặng sinh nhật, bó hoa, lẳng hoa khai trương… và luôn có những bông hoa cát tường tươi mới và đẹp nhất để phục vụ quý khách!

Quý khách có nhu cầu sử dụng hoa tươi hãy đến với chúng tôi: Công ty hoa tươi Ỷ LAN HOA số 31 đường 30/4, P. An Lạc, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hoặc gọi đến số: 02923 737 567 – 0911 015 015

Fanpage: https://www.facebook.com/shophoatuoitaicantho/

Leave a Comment

five × four =