Ý NGHĨA HOA HỒNG THEO MÀU SẮC

Hoa Hồng luôn được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu, là ngôn ngữ của trái tim. Mọi người thường trao cho nhau những bó hoa hồng xinh xắn để bày tỏ tình cảm chân thành của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết những bí ẩn đằng sau mỗi bó hồng. Bởi tùy vào số lượng mà mỗi bó hồng sẽ truyền đi những thông điệp khác nhau. Hãy cùng Ylanhoa tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc các đóa hoa hồng nhé!

Ý nghĩa về của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của một tình yêu lãng mạn và nồng cháy. Cùng với những thanh Chocolate ngọt ngào thì hoa hồng đỏ quà tặng không thể thiếu trong lễ tình yêu. Việc tặng một bó hoa hồng đỏ cũng như ngầm gửi đi một thông điệp :”I love you”.

Bó hoa hồng đỏ biểu tượng của tình yêu nồng cháy
Bó hoa hồng đỏ biểu tượng của tình yêu nồng cháy

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng đại diện cho một thứ tình yêu tinh khôi và thuần khiết. Hoa hồng trắng được sử dụng nhiều trong việc trang trí đám cưới và khi đó nó tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu của cô dâu, chú rể.

Bó hoa cưới hồng trắng và hoa hồng phớt tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của cô dâu chú rễ
Bó hoa cưới hồng trắng và hoa hồng phớt tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của cô dâu chú rễ

Hoa hồng phớt

Hoa hồng phớt tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở vẫn còn thẹn thùng, e ấp. Gửi tặng nàng một bó hoa hồng phớt cũng có nghĩa là bạn đã gửi đi thông điệp “Tớ thích cậu”. Không chỉ vậy, hoa hồng phớt cũng tượng trưng cho lòng ái mộ, sự dịu dàng, ân sủng, lời cảm ơn và lời nhắn nhủ “Hãy tin mình nhé”.

Hoa hồng vàng

Không giống như hoa hồng đỏ, phớt hay trắng, hoa hồng vàng lại là biểu tượng của tình bạn chân thành, sự tin tưởng và niềm vui. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa và đôi khi là sự ghen tuông hay là sự kết thúc của một tình yêu.

Trái tim hoa hồng vàng tượng trưng cho tình yêu kiêu sa
Trái tim hoa hồng vàng tượng trưng cho tình yêu kiêu sa

Hoa hồng tím

Bó hoa hồng tím tượng trưng cho sự lãng mạn
Bó hoa hồng tím tượng trưng cho sự lãng mạn

Hoa hồng tím tượng trưng cho sự lãng mạn, mộng mơ đôi khi là sự say mê. Khi tặng cho ai đó một đóa hoa hồng tím có nghĩa là bạn đang mang đến cho họ một nụ cười hạnh phúc. Tuyệt vời hơn thế nếu bó hoa hồng bạn nhận được là món quà từ người mình yêu.

Hoa hồng cam

Hoa hồng cam là biểu tượng của một tình yêu ban sơ. Một tình yêu xuất phát từ một tình bạn thân thiết trong sáng luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và trân trọng nhất, do đó tặng nàng một nụ hồng cánh cam sẽ thể hiện sự quan tâm và tình cảm chân thành của bạn đến nàng.

Giỏ hoa hồng cam biểu tượng của tình yêu ban sơ
Giỏ hoa hồng cam biểu tượng của tình yêu ban sơ

Hoa hồng xanh

Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một đóa hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép màu, nó sẽ cho một điều ước…” (trích dẫn từ truyện Truyền thuyết Hoa Hồng Xanh). Chính vì thế, hoa hồng xanh được xem là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt.

Trái tim hoa hồng xanh biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu bất diệt
Trái tim hoa hồng xanh biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu bất diệt

Hoa hồng đen

Đây được xem là loài hoa hồng quý nhất trên thế giới. Hoa hồng đen tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái và cả quyền lực và sự bí ẩn.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của hoa hồng theo từng màu sắc khác nhau. Hi vọng với những kiến thức Ylanhoa vừa cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa hồng để gửi tặng đến những người thân yêu.

Leave a Comment

eighteen − ten =